Đóng

Tin chuyên ngành

05/08/2017

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: VAI TRÒ CỦA GMP PIC/S TRONG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG (QA)

GMP Plus Việt Nam đã tham dự Hội thảo Chuyên đề GMP PIC/S tổ chức tại Ks Caravelle Saigon, trong hai ngày 25 và 26/7/2017. Các doanh nghiệp quan tâm đến nội dung buổi trao đổi này có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp mình.

GMP PICS

Đây là Hội thảo Chuyên đề GMP PIC/S lần thứ ba liên tiếp do Hiệp hội doanh nghiệp dược Việt Nam phối hợp tổ chức đã kết thúc thành công sau phần thảo luận mở rộng (Panel Discussion) với sự đăng đàn của các chuyên gia hàng đầu của thế giới như Tiến sĩ Osamu Takahashi, Tiến sĩ Akio Nakao, Chuyên gia Kanjohi Mohite, PGS. Ts. Lê Văn Truyền (Nguyên Thứ trưởng Bộ Y Tế), Tiến sĩ Anthony Margetts, Chuyên gia Shigehiro Tahara, trả lời các câu hỏi từ các đại biểu tham dự.

Chủ đề chính của Hội thảo năm nay tập trung vào “Vai trò của Bảo đảm Chất lượng (QA) trong sản xuất dược phẩm” căn cứ theo các nội dung Hướng dẫn của GMP PIC/S mà ngành Dược Việt Nam đang hướng tới, và cũng là xu hướng phát triển của ngành đã được Bộ Y tế Việt Nam xác định theo đuổi cách đây vài năm. Hội thảo vinh dự nhận được sự ủng hộ về tổ chức của Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam và đặc biệt chào đón sự hiện diện của Ngài Tiến sĩ Nguyễn Văn Tựu, Chủ tịch Hiệp hội đích thân đến dự và phát biểu chào mừng. Năm nay về phía Sở Y tế TPHCM, Ths. Ds. Trần Văn Mười đã đại diện Sở và có ý kiến phát biểu, nêu một số định hướng rất có ý nghĩa thực tiễn cho các doanh nghiệp tại sự kiện. Sự kiện cũng chào đón sự trở lại tham dự của gần 120 đại biểu từ hơn 40 doanh nghiệp Dược hàng đầu trong nước và các công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, cùng với sự tài trợ thông tin của gần 20 nhà tài trợ quốc tế với 60 nhân sự góp mặt tại Hội thảo.

Phát biểu của Ngài Tsunehiro Togashi tại phiên khai mạc “Hội thảo là cơ hội hiếm có hàng năm để các nhà sản xuất dược phẩm Việt Nam lĩnh hội những kiến thức mới nhất và kinh nghiệm thực tiễn nhất từ các chuyên gia trong ngành đến từ các quốc gia tiên tiến, nhằm góp phần nâng cao năng lực sản xuất và hợp chuẩn GMP toàn cầu” cũng chính là phần tóm tắt cho ý nghĩa và mục đích của Hội thảo năm nay đã đạt được. Được biết Hội thảo lần 4 dự định sẽ được tổ chức vào cùng thời điểm này vào năm sau (2018) cũng tại TP.HCM.

Nguồn: Hiệp hội doanh nghiệp dược Việt Nam