Đóng

Tin hoạt động của GMP Plus

03/12/2016

HỘI THẢO “GMP CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ”

Sáng ngày 01/03/2011, tại hội trường Thông tấn xã Việt Nam, Hội Hóa Mỹ Phẩm TP. HCM (Hội Mỹ phẩm) tổ chức hội thảo chuyên đề “GMP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” với sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp thuộc ngành.

Bộ y tế vừa ban hành Thông tư số 06/2011/TT-BYT, quy định mỹ phẩm lưu thông ra thị trường được sản xuất tại các cơ sở, doanh nghiệp không đáp ứng nguyên tắc tiêu chuẩn GMP của Hiệp hội các nước Đông Nam Á sẽ bị đình chỉ lưu hành và thu hồi, sẽ có hiệu lực chính thức vào ngày 1/4/2011.

gmp-my-pham

Theo bà Nguyễn Kim Thoa, TGĐ Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn – Chủ tịch Hội Mỹ phẩm: “TP.HCM hiện nay có gần 200 công ty, cơ sở hóa mỹ phẩm vừa và nhỏ thì chỉ có gần 10% doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn GMP, nguyên nhân khiến doanh nghiệp chưa mạnh dạn thực hiện GMP là do chi phí đầu tư quá cao so với tài chánh doanh nghiệp và nguồn nhân sự chưa được đào tạo để thực hiện tốt GMP”.

Qua phần thuyết trình và giải đáp của Tiến sỹ Alain Khaiat, chuyên gia quốc tế cao cấp về mỹ phẩm, doanh nghiệp có cơ hội nắm bắt thêm nhiều thông tin tổng quan về GMP và hệ thống hòa hợp Asean trong quản lý mỹ phẩm (ADC) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nguồn: Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM